Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Hợp tác đầu tư

Tỷ giá Phí vận chuyển
Ngoại tệ Mua vào Bán ra
USD 23075 23245
EUR 24960.98 26533.06
GBP 29534.14 30656.9
JPY 202.02 214.74
AUD 15386.41 16131.86
HKD 2906.04 3028.6
SGD 16755.29 17427.08
THB 666.2 786.99
CAD 17223.74 18058.21
CHF 23161.62 24283.77
DKK 0 3531.88
INR 0 340.14
KRW 18.01 21.12
KWD 0 79758.97
MYR 0 5808.39
NOK 0 2658.47
RMB 3272 1
RUB 0 418.79
SAR 0 6457
SEK 0 2503.05
(Nguồn: Ngân hàng vietcombank)

Kết quả

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 399.362
Tổng số Thành viên: 11
Số người đang xem:  4

BIỂN TIÊN TRANG: CƠ HỘI BIỂN BẠC RỪNG VÀNG

Đăng ngày: 24/10/2014 09:05
BIỂN TIÊN TRANG: CƠ HỘI BIỂN BẠC RỪNG VÀNG
Bãi biển Tiên Trang - Soto
Vị trí có thể xếp hạng đắc địa, không quá gần Thủ đô Hà Nội (cách khoảng 170 km); Phía bắc cách Thành phố Thanh hoá 18km; Phía Nam cách Đặc Khu kinh tế Nghi Sơn 25km và Thành phố Vinh đúng 120km.

Với tổng diện tích được phê duyệt 280ha có chiều dài 2.5km từ quốc lộ 1A đến biển, lại có địa hình thiên nhiên phong phú (Rừng ven biển 100ha dài 2,5km, Rừng núi khoảng 90ha và 90ha đất đồng bằng). Cửa Sông ghép đổ ra biển cách rất xa biển Tiên Trang đã đảm bảo cho bãi cát luôn thoải và sạch, trong đất liền Sông lại uốn sát vào Núi Lau tạo nên một vùng đất ngập mặn tuyệt vời cho trồng rừng và nuôi trồng thuỷ sản. Đứng trên đỉnh Núi lau từ độ cao118m nhìn ra bốn phía thực là một vùng cảnh quan sơn thuỷ hữu tình, quan sát và tìm hiểu địa hình nơi này đã có du khách luyến tiếc: trời cho Tiên Trang biển, cho rừng, cho núi, cho sông, giá như cho thêm hồ nước thì đúng là 10 phân vẹn 10.

Khắc phục sự chưa hoàn thiện này chủ đầu tư, Công ty SoTo trong 2 năm 2005 - 2006 đã đào đắp di chuyển hàng 100 ngàn M3 đất hoàn thiện hồ chứa nhiều trăm ngàn M3 nước, có diện tích10ha dài hàng ngàn mét bắt đầu từ quốc lộ 4A dọc theo thung lũng các sườn núi hiện chỉ còn cách nhánh của Sông Ghép 300m, tương lai không xa khoảng cách này cũng sẽ được dỡ bỏ. Như vậy từ trung tâm Tiên Trang bằng đường bộ, đường biển, đường sông, đều có thể thông thương với bên ngoài. Một sân bay trực thăng để đưa những du khách từ Hà Nội về nhanh với biển Tiên Trang đồng thời thăm thú các kỳ quan thiên nhiên xứ Thanh như: Bến en; Đảo mê hoặc công cán tại Đặc Khu kinh tế Nghi Sơn cũng là dự án mà SoTo ấp ủ cho quê hương.

Nhớ về ngày đầu tiên cách đây hơn 10 năm (ngày 04/02/2002) - ngày khởi công dự án, nhân dân thì hân hoan trong niềm vui vì đa số còn rất nghèo, ngược lại những người có hiểu biết ít hoặc nhiều về kinh tế và kinh doanh đều nghi ngờ; có người còn cho là điên khùng vì đất đai thì hoang sơ, xóm làng thì nghèo trong Thôn thì chỉ có người già - trẻ em, hạ tầng kỹ thuật và xã hội gần như bằng không, có một điều đáng mừng là: Có lẽ chính vì những yếu tố khó khăn như vậy mà dự án đã được ủng hộ cao từ nhân dân và chính quyền. Đó là hơn 10 năm trước, còn hôm nay: mặc dù theo dự án thì công việc còn rất nhiều có thể nói làm chưa được nhiều nhưng diện mạo và tư thế đã khác hẳn.

- Với Công nghiệp: một trong ba trụ cột chính (Công nghiệp - Thương mại - Du lịch ) được xác định là nền tảng cơ bản cho sự phát triển của Đô thị biển Tiên Trang đã hoàn thành sứ mạng ban đầu. Thanh niên nam nữ và nhiều đối tượng lao động khác đã không phải ly hương khi ly nông. Công nghiệp may của SoTo đã được nhiều khách hàng trong và ngoài nước trên nhiều Châu lục biết đến. Họ đến với may SoTo không chỉ vì hệ thống nhà xưởng khang trang cùng máy móc thiết bị đồng bộ hiện đại, cũng không chỉ vì lực lượng lao động có trình độ và rất ổn định, khách hàng đến với SoTo còn bởi cảnh quan công nghiệp nhưng rất thơ mộng, môi trường trong sạch, được chăm chút cẩn thận, đặc biệt sự thân thiện chân thành, trách nhiệm đến cùng với sản phẩm của công nhân viên cán bộ SoTo đã thu hút và giữ chân khách hàng.

- Với Thương mại: Chợ đỏ và Quảng Trường xanh là một công trình thành công về công trình phúc lợi công cộng đã đảm bảo cho hàng vạn gia đình các xã Nam Quảng xương từ sáng sớm đến tối khuya hoàn toàn yên tâm cho nhu cầu trong bếp. Chợ đỏ rất thành công trong vai trò trung tâm thương mại, đã tiêu thụ gần như hoàn toàn các sản phẩm nông – ngư nghiệp của các gia đình tiểu nông - ngư  từ các xã lân cận, đã trực tiếp tạo việc làm cho hàng ngàn tiểu thương mọi lứa tuổi , gián tiếp giúp hàng vạn gia đình yên tâm tăng gia sản xuất vì đã có nơi tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt vị trí trung tâm, cảnh quan thơ mộng, sự khéo léo hài hoà trong kiến trúc qui hoạch, môi trường sạch và xanh không chỉ làm hài lòng các tiểu thương, nhân dân, mà cả khách thập phương khi qua đây. Rất nhiều đôi nam thanh nữ tú trước sự kiện trọng đại của cuộc đời là ngày lễ thành hôn đã đến khuôn viên công ty SoTo - Chợ đỏ, Quảng trường xanh chụp ảnh lưu niệm. Có thể nói Chợ đỏ - Quảng trường xanh đã và sẽ là nơi và công trình không thể thiếu trong tổng thể Đô thị biển Tiên Trang.


- Với Du lịch: mặc dù được triển khai sau nhưng đây sẽ là trụ cột quan trọng bao trùm toàn bộ sự phát triển kinh tế, xã hội cho trước mắt và cả tương lâu dài, không chỉ riêng cho tiên trang mà cho cả vùng Nam Quảng Xương và Bắc Tỉnh Gia.

Kinh tế nói chung còn rất khó khăn, nhưng đất nước rồi sẽ đi lên, Thanh hoá và nhiều tỉnh Miền bắc Việt Nam sẽ phát triển, nhu cầu nghỉ ngơi, hưởng thụ của xã hội sẽ rất lớn, du lịch sẽ có nhiều sản phẩm phong phú đa dạng, con người sẽ có nhiều lựa chọn. Vì vậy chắc chắn rằng với cảnh quan thiên nhiên vô cùng phong phú mà ông trời ban cho Tiên Trang với bãi biển phẳng tuyệt vời dưới làn nước xanh biếc cạnh rừng dương mênh mông óng ả rợp mát dưới ánh nắng hè với các dãy núi còn nguyên sơ không quá cao bên cạnh dòng Sông Yên cùng hồ nước bao la uốn lượn để các sườn núi và mây trời in đáy là sản phẩm vô cùng quí hiếm trong khát khao của nhiều người mà ít nơi có được. Sự quí hiếm vô giá của thiên nhiên đã được nhân lên gấp nhiều lần bởi sự có mặt đầu tư của Công ty SoTo.


Với quan điểm phải dựa vào thiên nhiên, phải tôn trọng tôn tạo gần gũi và bảo vệ thiên nhiên, với tầm nhìn rộng và thực tế của những người đã nhiều năm kinh nghiệm từ chiến trường xưa khốc liệt của rừng núi Trường sơn, của các Đô thị tráng lệ như: Sài Gòn; Đà Nẵng, với kinh nghiệm sống, học tập, làm việc trên nhiều Châu lục, ở nhiều Đô thị phồn hoa như Pari; HồngKông, New york .., cũng như những trải nghiệm thú vị đáng quí từ các vùng quê tương tự vùng Tiên Trang của các quốc gia phát triển như: Đức; Thụy Sĩ; Thụy Điển.., với bản năng đam mê lao động với khát khao cùng Tiên Trang tiến lên phía trước, với lòng tự tin vào nội lực, Công ty SoTo tin vào sự ủng hộ của dân, của đảng và chính quyền, tin vào quyết sách mà SoTo đã đưa ra, tin vào quy luật tự nhiên và sự phát triển tất yếu của xã hội,cân nhắc kỹ cả tiềm năng và rủi ro đồ án qui hoạch Đô thị du lịch biển Tiên Trang do SoTo làm chủ đầu tư triển khai từ hơn mười năm nay đang dần rõ nét trên thực tế. 


Người xưa có câu: Biển bạc - Rừng vàng, đúng như vậy, vị trí của Tiên Trang đã gián tiếp biến thiên nhiên nơi này thành một vùng tiềm năng, một kho báu còn quí hiếm hơn cả bạc – vàng. Chìa khoá mở cửa kho báu có tên Đô thị du lịch biển Tiên Trang đã được trao, con đường đã chọn là bền vững lâu dài, mục tiêu cần hướng tới là “cho hôm qua cho hôm nay và cho cả mai sau”. Đô thị du lịch biển Tiên Trang sẽ không phải là thiên đường, nhưng chắc chắn sẽ trở thành Đô thị du lịch độc đáo mới lạ hấp dẫn có quy hoạch và vị trí tốt vào bậc nhất Bắc miền trung.

Cơ hội đã đến - giàu hay nghèo đều do ta quyết định.

Hãy đến để tìm hiểu và lựa chọn/.


Mời bạn xem video kèm theo
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận